Hướng dẫn chi tiết cách lau kính sạch bóng 

Hướng dẫn chi tiết cách lau kính sạch bóng 

Cây lau kính chuyên dụng, chi tiết cách sử dụng


Hiện nay cửa kính là một trong những vật thông dụng nhất trong nhưng ngôi nhà, như của hàng, trung tâm thương mại, văn phòng. Khi có cửa kính giúp ngôi nhà được sáng và sang trọng hơn. Ngoài ra sự kế hợp của kính giúp cho ngôi nhà, cửa hàng thêm phần sang trọng và giúp thu ánh sáng là cho không gian thoáng đãng hơn. Nhưng đây cũng là một trong những vật dụng rất dễ dính bụi, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì sẽ làm xấu mĩ quan của hàng, ngôi nhà, văn phòng. Ngoài bụi bẩn chúng còn bị bán dấu vân tay nhìn vào sẽ không được sạch.

Tham khảo: 

  1. Bộ cây lau kính chuyên dụng
  2. Nơi mua cây lau kính tại HCM

Việc vệ sinh của kính không đơn giản nếu như chúng ta không nắm vững, và biết phương pháp. Để giúp đạt được hiệu quả tốt nhất và giúp bạn ít tốn thời gian trong việc vệ sinh của kiếng. SG Clean sẽ xin hướng dẫn cách lau kính sạch bóng ngoài bài viết chúng tôi còn có video trực quan giúp bạn có thể nhìn và làm theo.

1. Chuẩn bị dụng cụ lau kính:


– Cây lau kính: Loại cây lau kính này giúp vệ sinh kính nhanh chóng, là sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp việc vệ sinh nhanh chóng. Cấu tạo gồm tay cầm bằng inox, lưỡi bằng cao su (có thể thay thế khi mòn)  giúp việc bám vào mặt kính chắc chắn và dễ dàng làm sạch kính nhanh chóng. Tay cầm bằng cao su giúp tránh trơn trượt.

Bộ dụng cụ lau kính chuyên dụng

– Bông lau kính: Cấu tạo từ tay cầm bằng nhựa cứng và bông lau bằng sợi bông. Bông lau kính giúp việc thấm nước, hóa chất để làm ướt bề mặt kính là sản phẩm không thể thiếu trong bộ lau kính đa năng.

– Cây nối dài: Việc lau kính trên cao sẽ không kho khăn vì có cây nối dài, loại cây nối dài thường được sử dụng là cây 2.4m , cây 6m, cây 9m giúp dễ dàng lau trên cao. Phổ biến nhất vẫn là cây 2.4m được dùng nhiều nhất cho các cửa hàng, văn phòng, shop thời trang, nhà ở.

2. Hướng dẫn cách lau kính sạch bóng.

2.1: Lau kính ở khu vực thấp: Sử dụng Cây lau kính + Bông lau kính 


Chú ý: nếu kính không bẩn bạn chỉ cần sử dụng nước bình thường. Sử dụng hóa chất khi cần tẩy vết bẩn bám trên kính vừa. Nếu vết bẩn là loại bám chắc thì cần đầu sủi để cạy trước khi tiến hành lau kính nhé.

Bước 1: Sử dụng bông lau kính thấm nước đã chuẩn bị sau đó kéo từ trên xuống , lên xuống hoặc trái phải sao cho bề mặt kính ướt toàn bộ, và làm sạch bớt bui bám.

Bước 2: Sử dụng cây lau kính cầm tay (hay là Thanh gạt kiếng).

– Kéo từ trên xuống dưới cùng của kiếng (Lưu ý chỉ kéo 1 đường từ trên xuống dưới cùng của tấm kính).

– Kéo tiếp từ lượt từ trên xuống ( Mỗi lần kéo sau đè 1 phần lần kéo trước).

– Kéo hết dùng giẻ lau sạch lau xung quanh và bên dưới kính.

2.2 Lau kính ở khu vực cao: Sử dụng Cây lau kính + Bông lau kính + cây nối dài


Bước 1: Sử dụng bông lau kính gắn vào đầu cây nối dài thấm nước đã chuẩn bị sau đó kéo từ trên xuống , lên xuống kính ướt toàn bộ, và làm sạch bớt bui bám.

Bước 2: Sử dụng cây lau kính nối với thanh kéo dài

– Kéo theo chiều từ trên xuống dưới (Lưu ý chỉ kéo 1 đường từ trên xuống dưới cùng của tấm kính).

– Sau đó tiếp tục Kéo tiếp từ lượt từ trên xuống ( Mỗi lần kéo sau đè 1 phần lần kéo trước).

– Kéo hết dùng giẻ lau sạch lau xung quanh và bên dưới kính.

Lưu ý: Khi dùng cây kéo kính sử dụng trên cao thì không nên kéo sát vào kính, vì khi đó nước dơ đọng lại sẽ chảy xuống làm bẩn lại khi ta đã vệ sinh xong.


Trên đây là bài hướng dẫn về cách thức lau kính sạch bóng sử dụng bộ cây lau kính đa năng. Để nắm rõ được bạn có thể xem video sau đây sẽ giúp hiểu rõ về cách kéo kính và cách lau kính sạch bóng.

Khi có nhu cầu mua bộ lau kính chuyên dụng bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau:

Web: www.saigonclean.net

SĐT:  097 575 06 60

Email: saigonclean.net@gmail.com

Chia sẻ bài viết